Sóng giữa đồi xanh “Cảm nhận sâu sắc của một ca viên ca đoàn Xa Quê sau chuyến đi tĩnh tâm”

Trong chuyến hành trình này không ít những bạn bè, đồng nghiệp và người thân của tôi cũng như của một số anh chị em trong ca đoàn xa quê Thái Hà đã đặt câu hỏi với chúng tôi rằng: tại sao mùa hè nóng nực này không hành hương xuống biển mà lại lên núi nơi chỉ có những quả đồi những con đường gập ghềnh và đầy bụi bặm ,những ngôi nhà nụp xụp và thưa thớt không có những con sóng dạt dào và bờ biển xanh bát ngát! .

Nhưng quả thực trên chính nơi đây nơi đồi núi hoang sơ này chúng tôi những người con của niềm tin ,những người con của Đức Kitô đang hoà mình cùng với những con sóng như đến từ biển khơi : sóng “Trúc Lâu “, nghe thật phi lí khi nghe sóng giữa đồi , nơi mà người ta chỉ có thể nghe tiếng gió rít ,tiếng côn trùng rộn rã giữa muôn ngàn hoang sơ! Đến nơi đây chúng tôi với bao bỡ ngỡ qua những ngôi nhà gỗ lợp lá cọ nằm vắt vẻo trên những triền đồi, với những con đường gập ghềnh cong queo. Nhưng những giáo dân nơi đây họ lại mang lại cho chúng tôi cái cảm giác như dược ở chính ngôi nhà mình vậy ngôi nhà chung của những con tim khao khát được cùng yêu thương cùng hoà chung nhịp đập, nhịp đập ki tô,và chính họ đã cùng chúng tôi tạo lên cơn sóng ,cơn sóng có thật nơi đồi xanh và bạt ngàn mây gió .


Bước xuống chuyến xe hành trình từ giáo xứ Thái Hà cùng với cha Gioan lưu ngọc Quỳnh và anh Trung trưởng CĐ ,ban chấp hành và toàn bộ anh chị em trong ban ca ca đoàn xa quê , trên khuôn mặt ai lấy cũng đều lộ rõ vẻ mệt mỏi! Nhưng không mất đi nụ cười và ánh mắt đầy hi vọng cộng lẫn sự hào hứng nơi mỗi người.


Chúng tôi được đón tiếp rất nhiệt tình và thân mật tại nhà thờ , cùng với cha xứ Mông sơn cha Micae Nguyễn Tiến Quang Và ban chấp hành giáo , giáo dân “Trúc Lâu”. Sau bữa cơm thân mật và những cái bắt tay hứa hẹn một buổi tối nung nấu bao khát khao và niềm vui để mang chúng tôi lại gần những người bạn của mình hơn , chúng tôi được đón tiếp trở về nhà của những giáo dân quanh đó để nghỉ trưa và chuẩn bị cho thánh lễ và giao lưu đêm lửa hội ! Và rồi mọi thứ diễn ra đúng như kế hoạch sau thánh lễ mừng kính thánh Gioan kim và Ana.
Chúng tôi đã có một đêm hội mà như tôi đã nói ở đầu là “sóng giữa đồi xanh ” màn đốt lửa diễn ra đầy thú vị và hấp dẫn toàn bộ giới trẻ Trúc Lâu mới đầu họ có vẻ e dè ngại ngùng với những vị khách lạ nhưng khi ngọn lửa bừng cháy cũng chính là lúc mà chúng tôi cùng với họ như có một ơn gọi từ nơi thiên chúa hãy cùng nắm tay nhau cùng hoà vang lời ca và tiếng hát và những điệu nhảy để xiết chặt những trái tim yêu thương, để tôn vinh tình yêu dưới mái nhà chung này.


những vòng tay như xa lạ nay đã lại gần với nhau đã ấm lên bởi ngọn lửa nơi mỗi trái tim và ngọn lửa thực tại ! Càng lúc càng vui càng lúc càng cảm thấy chúng tôi và họ những bạn trẻ “Trúc Lâu” lại trở lên thân thiết hơn như những người bạn lâu ngày không hẹn mà đến vậy! Họ hát họ ca và họ nhảy cùng với chúng tôi như một dàn đồng diễn nhuyền nhuyễn mà không hề có một buổi tập duyệt nào cùng họ cả !chắc bởi lẽ chúng tôi cùng là con một nhà cùng là anh em một cha nên mới hòa hợp đến thế. Tiếng nhạc cứ rộn rã, tiếng ca vang ngân cứ dập dìu theo ánh lửa bập bùng đến tận khuya ! Và rồi khi tất cả đã thấm mệt bởi sự hào hứng và nhiệt tình ,chúng tôi lại có thời gian thinh lặng cầu nguyện bên ánh lửa ,sau buổi cầu nguyện là chương trình tiệc nướng ngoài trời và sau đó mọi người như vừa được nghỉ ngơi họ lại trở lại như chưa hề muốn chia tay ánh lửa vẫn còn mãnh liệt thậm chí còn rực hồng hơn trước họ lại vui hò hảy múa cùng thưởng thức tiếng đàn tiếng hát giữa đêm đồi xanh và gió núi cho đến khi chúng tôi muốn trở về để được nghỉ ngơi và chuẩn bị cho trương trình của ngày hôm sau lúc đó bữa tiệc mới dần tan!!!!

Ca viên: Linh Lì

ca doan (11) ca doan (10) ca doan (9) ca doan (8) ca doan (7) ca doan (2) ca doan (3) ca doan (4) ca doan (5) ca doan (6) ca doan (1) 

 

 

Facebook Comments
Please follow and like us:
200