PHƯỢT CÔNG GIÁO – ĐAM MÊ KẾT NỐI TRÁI TIM

Các thành viên trong nhóm Phanxico Savie Phượt công giáo không chỉ mang trong mình đam mê phượt, mà còn có chung một tình yêu. Chính nhờ tình yêu ấy, sáng ngày 6/4/2019 các bạn trẻ ấy đã lên đường đến với bà con bản Chống Chùa- Tà Xì Láng -Trạm Tấu -Yên Bái.

Vượt qua chặng đường dài, hơn 70 con tim với sức trẻ, với lòng nhiệt huyết đã đến được với bà con vùng bản Chống Chùa. Đường đến với bản làng không những xa mà còn có những cung đường đồi với đất đá ngổn ngang, cũng như những khúc cua tử thần khiến các bạn ai cũng thấm mệt. Thế nhưng, khi đến được với bà con vùng bản, gặp bà con với tình nồng hậu, thấy nụ cười của các em thơ thì ngọn lửa nhiệt huyết trong tim mỗi tình nguyện viên lại bùng cháy cách dữ dội, trên khuôn mặt các bạn trẻ chưa bao giờ thiếu đi những nụ cười.
Sau khi tập trung tại nhà nguyện, như chương trình đã lên, các tình nguyện viên bắt đầu thực hiện nhiệm vụ của mình. Ban hậu cần bắt tay vào việc nấu ăn, một số bạn thì đến hỏi thăm từng hộ gia đình trong bản, tổ linh hoạt viên cũng đã có những giây phút giao lưu, vui chơi với các em nhỏ, cùng các em múa hát cũng như tập các trò chơi để chuẩn bị cho đêm lửa trại đầy hứa hẹn.
Cuối ngày, sau khi kết thúc thánh lễ, các bạn trẻ và các em nhỏ cùng nhau tay nắm tay, vai kề vai quây quần bên ánh lửa trại bập bùng cháy sáng như thắp lên hi vọng, thắp lên tin yêu, thắp lên tình thương mến thương.
Sáng hôm sau, đội ngũ y bác sĩ đã tổ chức khám và chữa bệnh cho bà con dân bản, và trước khi trở về với công việc thường ngày các bạn tình nguyện viên thay mặt nhóm gửi tặng mỗi hộ gia đình một xuất quà tuy không lớn nhưng cũng giúp ích phần nào cho mỗi nhà.
Chắc chắn rằng, các bạn trẻ sẽ nhớ lắm bà con nơi đây. Nhớ những nụ cười, nhớ những cái ôm nồng hậu và nhớ cả những sự tiếp đón nhiệt tình mà bà con dành cho các bạn. Quả thật “ tình yêu không thể mua bán bằng tiền và thanh xuân thì hãy luôn hi sinh với tất cả nhiệt huyết nếu không muốn nó trôi đi cách lãng phí”.
Kết thúc hành trình nhưng tình yêu thương giữa mọi người với mọi người vẫn luôn mở ra và được nuôi dưỡng bởi các bạn trẻ. Nguyện xin Chúa luôn đồng hành và soi lối cho các bạn trẻ, để từ chính đam mê của mình các nhịp cầu nối kết trái tim đến trái tim.

 

 

Facebook Comments
Please follow and like us:
200