NHỮNG PHÚT HỒI TÂM VÀ SỨ MẠNG LOAN BÁO TIN MỪNG CỦA CA ĐOÀN PHANXICO ASSISI & TÔNG ĐOÀN MATTHEU

Tạm gác lại công việc với bao bộn bề lo toan của cuộc sống mưu sinh thường ngày, các thành viên trong Ca Đoàn Phanxico Assisi và Tông Đoàn Mattheu GĐCGXQ HN đã có chuyến đi tĩnh tâm đầy ý nghĩa nơi Thánh đường giáo xứ Tiên Thôn, giáo phận Thanh hóa dưới sự linh hướng của Cha giáo Giuse Nguyễn Văn Toanh, trưởng ban truyền thông Gíao phận Bùi Chu, Cha quản hạt và thầy Vicente Phan Văn Uân. Hành trình tĩnh tâm bắt đầu từ 6 giờ sáng thứ bảy, ngày 13/7/2019 tại cây xăng Nam Đồng.
Trong bài chia sẻ tĩnh tâm, Cha Giáo Giuse chia sẻ về giá trị của những giây phút thinh lặng và sứ mạng loan báo Tin Mừng. Tĩnh tâm là việc mỗi người dành thời gian thinh lặng để mình đối diện với lòng mình và mình đối diện với Chúa. Chính Chúa Giê-su đã nhắc nhở các môn đệ sau những lúc làm việc, sau những lúc bận rộn của cuộc sống thì cần có sự tĩnh lặng để nghỉ ngơi. “Các con hãy lui vào nơi vắng vẻ mà nghỉ ngơi một chút”. Giờ tĩnh tâm là lúc mỗi người được nghỉ ngơi, bồi bổ về tâm hồn. Trước mỗi quyết định quan trọng nào đó Chúa Giê-su đều có những giây phút thinh lặng để Người suy nghĩ và Cầu Nguyện để Người gắn bó kết hợp với Thiên Chúa Cha để khám phá ra đâu là Thánh ý Chúa Cha. Như vậy Tĩnh Tâm là thời gian để lấy lại sự cân bằng giữa tinh thần và thể xác sau khi đã lao động vất vả, hay cũng có thể là chấp nhận tìm ra Thánh Ý Chúa trước những quyết định của mình hay là việc tìm một thái độ thích hợp trong một tình cảnh éo le nào đó.
Đối với mỗi người trong Ca đoàn và Tông đoàn, là những Kito Hữu bước theo chân Chúa, cũng được mời gọi sống thinh lặng để tìm ra sự bình an, thanh thản trong tâm hồn, để tìm ra sự linh hướng của Chúa trong những quyết định, hoàn cảnh sống của riêng từng người. Truyền giáo là lệnh truyền của Đức kito và là sứ mạng của toàn thể Giao hội. Mỗi người Kito hữu là chi thể của Giáo hội đều có bổn phận, trách nhiệm và sứ mạng giới thiệu Chúa cho anh chị em bằng cách dấn thân vào các công việc trần thế, và sắp đặt chúng theo ý của Thiên Chúa: là bác sỹ chăm lo cho các bệnh nhân, là thầy cô chăm lo cho các học sinh, là người kinh doanh sống các giá trị tin Mừng trong công việc của mình,…
Sau giờ chia sẻ lời Chúa của cha giáo Giuse, thầy vicente Phan Văn Uân giúp mỗi người dọn mình thật sốt sáng để được giao hoà với Thiên Chúa và anh chị em mình qua bí tích hoà giải, xứng đáng để tham dự giờ Chầu Thánh Thể. “Lặng” để nhìn sâu vào trong lòng mình để thấy cái hay mà cảm tạ Thiên Chúa, thấy cái dở để đấm ngực ăn năn và hơn hết “lặng” để cùng với Chúa viết nên dự định cho thời gian tới.
Thánh Lễ được cử hành do Cha xứ giuse Hoàng Văn Hạnh chủ tế. Cha rất cảm kích trước tinh thần hi sinh của anh chị em đã đến gần gũi và chia sẻ đức tin với những kito hữu giáo xứ Tiên Thôn, nơi được gọi là ĐỒI THÁNH GIÁ. Cha giáo Giuse đã cử hành lại bí tích rửa tội, nhắc nhở mỗi người là những tội nhân, bất toàn trước mặt Chúa, đồng thời cũng thắp lên những ngọn lửa Đức tin nơi mỗi người, đem ngọn lửa ấy lan toả đến những anh chị em chưa biết Chúa./.


—————————
Truyền thông xa quê
Website:
http://www.xaqueconggiao.net/
Youtube:
https://www.youtube.com/giadinhconggiaoxaquehanoi
Email:
giadinhconggiaoxaquehanoi@gmail.com
Hashtag:
#BTTXQ
#GĐCGXQHN

 

 

 

Facebook Comments
Please follow and like us:
200