Người Kitô hữu xưa và nay

Một trong những nét đặc trưng của người Kitô hữu trong đời sống hằng ngày là sống thánh thiện, bác ái và yêu thương. Nhưng có lẽ đời sống đó đã bị mai một đối với người Kitô hữu trong xã hội hiện nay.

Trong bài giảng của cha đặc trách Gioan Lưu Ngọc Quỳnh với cộng đoàn Mẹ Hằng Cứu Giúp Phú Nhai, ngài chia sẻ: phần đông các tín hữu ngày nay đều vấp phạm trước những sự tiện nghi đầy đủ về vật chất. Họ bị cám dỗ bởi những công nghệ hiện đại mà quên đi tinh thần của người Kitô hữu trong đời sống đức tin.

Khi xưa một tỉnh chỉ có một vài linh mục quản xứ nhưng giáo dân rất thánh thiện siêng năng tham dự Thánh lễ dù có xa xôi cách trở. Ngày nay mỗi tỉnh có rất nhiều linh mục và các phương tiện giao thông cũng phát triển nhằm hỗ trợ con người nhưng giáo dân thờ ơ trong việc tham dự Thánh lễ.

Đức tin nơi người Công giáo không phụ thuộc vào việc linh mục có giảng hay hay không mà phụ thuộc vào chính sự nhiệt thành, sự hy sinh và tình yêu mến Thiên Chúa của mỗi người. Không phải vì vị linh mục giảng không hay mà thờ ơ không tham dự Thánh lễ.

Cha đặc trách bày tỏ nỗi buồn về những người con xa quê không nhiệt thành trong công việc chung, thờ ơ trong công việc của Giáo hội. Ngài bày tỏ sự tiếc nuối về đời sống đức tin của người Kitô hữu đang dần mai một trước sự tiện nghi của vật chất.

Mừng lễ Chúa Ba Ngôi, cộng đoàn Mẹ Hằng Cứu Giúp Phú Nhai đã có thánh lễ riêng tại đền Giêrađô nhà thờ Thái Hà lúc 20h10 ngày 26/5. Trong bài giảng cha đặc trách Gioan đặc biệt chú trọng đến mầu nhiệm một Chúa Ba Ngôi nơi cộng đoàn Mẹ Hằng Cứu Giúp Phú Nhai. Cha nhắc nhở mỗi thành viên trong cộng đoàn cần yêu mến Thiên Chúa, Hội thánh và nhiệt thành hơn nữa trong bổn phận của người con xa quê. Cha mời gọi mỗi thành viên biết trao cho nhau tình yêu của sự hy sinh để cả cộng đoàn được nên một với nhau trong mầu nhiệm một Chúa Ba Ngôi.


___________________________
BTTXQHN
– Piô Lộc –

Facebook Comments
Please follow and like us:
200