LỄ KÍNH CHA THÁNH ANTÔN – QUAN THẦY CỘNG ĐOÀN ANTÔN PHÙ TẢI

Vào lúc 20h00 ngày 12/06/2019, Gia đình Công giáo xa quê Hà Nội tổ chức thánh lễ định kì, nhưng đặc biệt hơn, hôm nay là ngày mừng kính Cha thánh Antôn Padova – quan thầy cộng đoàn Antôn Phù Tải. Thánh lễ diễn ra long trọng và sốt sắng cùng Cha Phaolô Nguyễn Hữu Hiệp – cha xứ giáo xứ Phù Tải chủ tế, cha Giuse Ngô Văn Kha chia sẻ Lời Chúa. Với sự tham gia của quý soeurs dòng Mến thánh giá Hà Nội, quý souers quê hương, ban HĐMV, cùng các thành viên trong cộng đoàn Antôn Phù Tải.

Chiêm ngắm Cha thánh Antôn – nhà giảng thuyết tài ba, mỗi thành viên được nhắn nhủ “Miệng người hiền thuyết đức khôn ngoan”, hãy dành những lời tốt đẹp khi nói về anh em. Như Cha thánh luôn quan tâm đến phần rỗi, đức tin của con cái ngài, cha Giuse mời gọi mỗi người hãy xin ngài “chìa khóa” để hiểu được Lời của Hội Thánh, lời của Chúa gửi đến cho mình thay vì xin tìm thấy chùm chìa khóa nhà hay con gà, con vịt hay bất kì thứ của cải vật chất nào.

Cùng cộng đoàn Antôn Phù Tải ôn lại về tuần đại phúc vừa qua, khi một phép lạ nhãn tiền đã xảy ra tại giáo họ Phù Tải (lúc bấy giờ vẫn còn là giáo họ), khi toàn thể giáo dân được ý thức rằng mình đang trải qua cơn đói khát Mình thánh Chúa biết chạy đến với tư cách là những tội nhân mong chờ “suối nguồn”. Đặc biệt, cha mong muốn rằng, người trẻ – những đứa bé nhỏ dại nên cần có ở bên một người cha, một người thầy và một người bạn đồng hành để nhắc nhớ nhau phải giữ lòng nhiệt thành của đức tin – điều quan trọng nhất trong đời sống một Kitô hữu.

Cuối thánh lễ là những cảm ơn từ trước hết là cha Giuse, một vị đại diện cộng đoàn và cha xứ Phù Tải – cha Phaolô thay lời cho tất cả cảm ơn một lần nữa và chào chúc cộng đoàn bằng phép lành cuối lễ.

 

 

Facebook Comments
Please follow and like us:
200