Khai giảng khóa học truyền thông Công Giáo

Lớp học truyền thông Công Giáo do Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội tổ chức chính thức được khai giảng lúc 20h thứ 2 ngày 21 tháng 05 năm 2018 tại văn phòng Mục vụ di dân giáo xứ Thái Hà. Hiện diện trong buổi khai giảng có cha Cha Giuse Trần Hữu Hoan, Cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong và gần 70 học viên tham dự khóa học. Lớp học dự kiến sẽ kéo dài khoảng 1 tháng từ 21/5 đến 21/6 tới đây.
Phát biểu ngắn trong buổi khai giảng, cha Cha Giu-se Trần Hữu Hoan nói lên mục đích của lớp học là nhằm giúp các học viên có cái nhìn tổng quát về giáo huấn của Hội thánh trong lãnh vực truyền thông, cung cấp cho học viên một số kiến thức chuyên môn, về các kỹ năng nghiệp vụ như: phương pháp viết một bản tin thời sự, cung cấp kiến thức tổng quan về báo chí và tin, phản ánh, phỏng vấn, phương pháp chụp ảnh quay phim và dàn dựng bản tin, Rèn luyện kỹ năng thực hành để xây dựng một tác phẩm báo chí: tìm kiếm đề tài, xử lý thông tin, kỹ năng phỏng vấn, kỹ năng tổ chức bài viết, kỹ năng biên tập…
Buổi học đầu tiên được Cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong hướng dẫn. Ngài chia sẻ về Đạo đức truyền thông công giáo “sự thật và nền báo chí hòa bình” Ngài nói: “Nhà truyền thông công giáo phải quân bình chính đáng giữa sự thật, công ích và sự tự do. Chính Chúa Giê-su là bậc tài trong lĩnh vực truyền thông của mọi thời đại mà chúng ta phải học tập”. Truyền thông Công giáo phải đảm bảo tính công bình, bác ái dựa trên sự thật vì chính Chúa là Sự Thật.
Bên cạnh những chia sẻ hữu ích, cha còn giới thiệu cho học viên những tài liệu quý để mọi người có thêm kiến thức về truyền thông như: Sách giáo lý Hội thánh Công Giáo, Sách Công Đồng Vatican II, cuốn Docat và một số tài liệu khác.
Giờ học kết thúc bằng lời kinh tạ ơn. Tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn quý Cha, biết ơn sự cộng tác của anh chị em trong ban truyền thông đã mở ra một khóa học bổ ích. Mỗi buổi học cung cấp những kĩ năng và kiến thức cần thiết, đó là hành trang cho các bạn trẻ bước vào thế giới truyền thông công giáo.

1 2 3 4 5
____
Hiên Sakê – Ban truyền thông xa quê

Facebook Comments
Please follow and like us:
200