HOA ĐƠN SƠ DÂNG MẸ 

Theo truyền thống của người Công giáo Việt Nam, mỗi tháng 5 về, những người Công Giáo lại đi hái hoa kết thành đóa mang về dâng lên Mẹ Maria, người Mẹ đẹp của muôn ngàn hoa để tỏ lòng tôn kính và yêu mến. 
Kết hợp với những động tác đơn sơ, những Công giáo đã tạo nên những điệu múa đẹp, uyển chuyển được gọi là dâng hoa thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người xem.
Đối với người Công giáo Việt Nam, đây là phong tục không thể thiếu để tỏ lòng yêu mến Đức Mẹ. Những buổi dâng hoa thường được diễn ra trước hoặc sau mỗi thánh lễ tùy theo từng địa phương.
Tại nhà thờ Thái Hà và đặc biệt trong những ngày này, những người Công giáo xa quê tổ chức 3 ngày đại lễ mừng kính thánh Giuse thợ – bổn mạng của Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội. Trong niềm vui mừng lễ, hội hoa của Giáo xứ Thái Hà đã có buổi dâng hoa kính Đức Mẹ tại sân nhà thờ Thái Hà lúc 19h00 ngày 15/5/2018.
Bằng những cử điệu đơn sơ, các chị em trong hội hoa đã tạo nên một buổi dâng hoa thật ý nghĩa thu hút được nhiều sự quan tâm của người xem.

1 2 3
Pio Long – Truyền Thông Xa Quê

Facebook Comments
Please follow and like us:
200