Ban Trật tự hầu như gánh hết trách nhiệm từ việc bảo vệ tài sản chung

Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội vừa trải qua những ngày đại hội di dân hoành tráng và đầy ý nghĩa. Xong, ít ai biết rằng có được thành công đó Ban Trật tự phải hi sinh thầm lặng trong suốt chuỗi ngày diễn ra đại hội. Là một Ban hoạt động trong Hội Đồng Mục Vụ của GĐCGXQHN

Ban Trật tự hầu như gánh hết trách nhiệm từ việc bảo vệ tài sản chung trong suốt những ngày diễn ra đại hội, đến những tài sản của mọi người tham gia đại hội. Để có được một không gian tổ chức như vậy, Ban Trật Tự cùng những ban khác đã chung tay dàn dựng, trang trí sân khấu bảo vệ các tài sản phục vụ trong những ngày chính của Tuần lễ di dân. Trong suốt những ngày diễn ra đại lễ, lượng người đổ về nhà thờ rất đông để tham dự hai đêm diễn nguyện và buổi tối cuối cùng diễn ra Thánh Lễ. Với 3 ngày liên tục như vậy, những người trong Ban Trật Tự hầu như không được tham gia vào những hoạt động trong những ngày diễn ra đại hội. Tính chất công việc của họ là bảo vệ trật tự và đảm bảo trật tự bên ngoài khu vực diễn ra ra đại hội.

Kết quả chúng ta thấy được trong ba ngày vừa qua chính là sự an toàn tuyệt đối cho những người tham dự và mọi hoạt động của các Ban ngành khác đều diễn ra suôn sẻ. Trong lúc các thành viên khác được xem các tiết mục văn nghệ, được sống trong không khí náo nhiệt của những ngày diễn ra đại hội, các thành viên trong Ban Trật tự hầu như ở ngoài để giữ nhiệm vụ trông xe, giữ gìn tài sản chung của mọi người. Trong bầu không khí trang trọng của Thánh Lễ dành cho những người xa quê, họ ở một góc nào đó lặng lẽ xếp từng chiếc xe cho ngay ngắn, sắp xếp đồ đạc cho gọn gàng. Thời tiết Hà Nội tuy mát mẻ nhưng những giọt mồ hôi vẫn chảy ướt đẫm áo họ. Chia sẻ với Ban Truyền Thông một thành viên trong ban nói: “Tuy vất vả nhiều lúc thấy cũng buồn, khi mọi người quần áo sạch đẹp đi xem văn nghệ hay tham dự Thánh Lễ, mình lúi húi xếp xe thẳng hàng ngay ngắn nhưng đâu đã xong. Quan trọng là bảo vệ tài sản cho họ để họ yên tâm tham dự một Thánh Lễ sốt sắng.” Đại hội di dân đã khép lại nhưng thành công của đại hội sẽ còn nhắc mãi. Chắc chắn chúng ta không thể bỏ qua những sự hi sinh âm thầm của các thành viên trong Ban trật tự đã làm trong suốt những ngày vừa qua.

Facebook Comments
Please follow and like us:
200