Hân hoan mừng Bổn Mạng của Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội

 

Vào lúc 19h ngày 7/5 tại khuôn viên Đền Thánh Giê ra đô của nhà thờ Thái Hà đã diễn ra buổi dâng hoa và rước kiệu Thánh Giuse là vị Thánh Quan Thày của Gia đình công giáo xa quê Hà Nội.

Đúng 19h đội hoa đã tập trung và dâng những bó hoa tươi thắm và những lời ca trong tháng 5, tháng dâng hoa lên Mẹ. Đặc biệt hơn, hôm nay một gia đình có bố, mẹ và một cô con gái như thiên thần cùng với đội hoa đã dâng lên Mẹ Maria những lời nguyện cầu. Cuộc dâng hoa đã thu hút hàng ngàn người theo dõi.

19h30 cuộc rước kiệu Thánh Giuse bắt đầu với các ban ngành và các cộng đoàn đã đi từ Đền Thánh Giê ra đô ra nhà thờ, không khí trang nghiêm và long trọng.

20h Cha đặc trách Gioan Lưu Ngọc Quỳnh thay mặt Gia đình công giáo xa quê Hà Nội giới thiệu về buổi lễ và hân hoan chào đón các vị khách mời, các quý ân nhân và toàn thể các thành viên trong Gia đình công giáo xa quê cũng như tất cả mọi người có mặt tại ngôi giáo đường này. Thánh Lễ vào tối thứ 4 nhưng nhà thờ không trống một chỗ nào, thậm chí hai bên nhà thờ cũng rất đông. Đây là một niềm khích lệ với các thành viên của Gia đình xa quê.

Thánh Lễ được bắt đầu với sự đồng tế của hai Cha đặc tách và hai quý Cha trong nhà Dòng. Trong bài chia sẻ của mình cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh chia sẽ về những bước đi của Gia đình xa quê từ ngày đầu thành lập. Cha cũng tri ân đối với những người đã đồng hành với Gia đình xa quê, Cha gửi lời tri ân đến với các Cha trong Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nôi, gửi lời tri ân đặc biệt đén Đức Cha Giuse Ngô Quang Kiệt, những người Cha đã gắn bó với xa quê từ đầu như cha Nam Phong, cha Khải. Gửi lời tri ấn đến quý ân nhân và những người đã cống hiến tâm và sức cho Gia đình xa quê từ trước đến nay.

Trong bài giảng Cha cũng chia sẻ về đời sống của các gia đình hãy sống một năm Tân Phúc Âm hóa trọn vẹn. Tân Phúc Âm hóa là mối bận tâm lớn của ba Đức Giáo Hoàng, làm sao cho Lời Chúa đi vào lòng thế giới. Và đến thời Giáo Hoàng Phanxico Ngài đã thực hiện và tiếp nói công bố năm nay là năm Tân Phúc Âm hóa. Cha cũng mong muốn mỗi người chúng ta hãy cầm cuốn Kinh Thánh suy tư về lời Chúa để Lời Chúa đi vào mỗi người, để lời Chúa đi vào cuộc sống.

Gia đình xa quê có mẫu gương tuyệt vời là Thánh Giuse, Ngài đã đón nhận Lời Chúa không một chút do dự, bất kỳ lúc nào, bất kỳ ở đâu, Ngài vâng phục tuyệt đối để chúng ta có một đấng là Giê Su được sinh ra. Vậy nên mỗi người chúng ta hãy thành tâm sám hối để trở về với Chúa để Chúa thay đổi và cứu độ chúng ta.

Thánh lễ kết thúc lúc 21h15 sau đó có một buổi tiệc liên hoan ngọt vui vẻ và ấm cúng tại sân nhà thờ của toàn thể Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội.

DSC_0055 DSC_0065 DSC_0072 DSC_0077 DSC_0092 DSC_0101

Facebook Comments
Please follow and like us:
200