GIỚI TRẺ NHẤT GIA TAM THÁNHLÊN ĐƯỜNG MANG YÊU THƯƠNG

“Anh em hãy yêu thương nhau như thầy đã yêu thương anh em“( Ga 25,12)
Trên tinh thần hiệp nhất và phục vụ trong mùa chay, hai ngày 6,7/4 vừa qua nhóm giới trẻ Nhất Gia Tam Thánh đã có chuyến đi thiện nguyện tại giáo họ Khe Chất, giáo xứ Mỹ Hưng, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Trong chuyến đi chúng con hân hạnh được đón tiếp sự đồng hành của hai quý sơ dòng MTG, bố mẹ giới trẻ, quý Cộng Đoàn Nhất Gia Tam Thánh cùng hơn 30 các bạn trẻ đang sinh hoạt trong nhóm giới trẻ chúng con. Với một quyết tâm cùng nhau lên đường tới tỉnh miền núi xa xôi, một nơi còn vô vàn những khó khăn để gặp gỡ chia sẻ và trao đi những suất quà , những yêu thương mà chúng con đã ấp ủ trong suất thời gian vừa qua.
4.30 SA NGÀY 6/4
Chiếc xe ôtô 40 chỗ bắt đầu lăn bánh để đón các thành viên trong đoàn ở hai điểm: Bạch Đằng và cây xăng Nam Đồng ( đường Nguyễn Lương Bằng). Khi đã đông đủ các thành viên trên xe, quý sơ bắt đầu xướng kinh để chúng con cầu nguyện xin Chúa và Mẹ Maria đồng hành cùng với chuyến đi của chúng con. Và sau 4 tiếng di chuyển xe cũng đã đến nơi, một khung cảnh hùng vĩ hiện ra trước mắt. Những cánh rừng bạt ngàn, không khí trong lành mát dịu cùng con đường mòn đất đá, lầy lội tất cả làm chúng con cảm thấy hào hứng vô cùng. Sau đó chúng con đi bộ đến giáo họ Khe Chất, một ngôi nhà thờ sơn màu vàng nhẹ và được xây cất đơn sơ, nhưng điều làm chúng con bất ngờ đó là hình ảnh rất nhiều em nhỏ đang đứng ở sân nhà thờ. Nhìn đứa nào cũng dễ thương với khuân mặt nhem nhuốc, trên cổ thì đeo tràng hạt, áo váy thì sặc sỡ sắc màu, những ánh mắt nhỏ ngơ ngác lạ lẫm nhìn chúng con.
Lúc này cũng đã gần trưa mọi người cùng làm cơm và cả các anh chị trên bản cùng dùng bữa. Đến 2h chiều sau khi nghỉ ngơi, chúng còn cùng nhau viếng đàng thánh giá, để suy niệm những đau đớn thống khổ mà Chúa Giêsu đã phải chịu. Và giờ đây Ngài đã dẫn chúng con đến với những người nghèo khổ, để chúng con đem tình yêu thương của Chúa đến cho mọi người. Kết thúc 14 đàng thánh giá, cha Giuse Cấn Xuân Bằng đã đến cử hành thánh lễ cho chúng con, trong thánh lễ thứ 7 ngày hôm ấy thay vì làm lễ bằng tiếng H- mông cho dân bản thì cha dâng lễ bằng tiếng kinh để cộng đoàn hiệp dâng thật sốt sắng.
5h chiều sau thánh lễ.
Chúng con bắt tay vào công việc chia ra từng suất quà, có hơn 30 suất tất cả để chuẩn bị chia cho các hộ dân. Khi màn đêm đã buông xuống mọi người cùng ngồi lại xem bộ phim chiếu về cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu Ki tô, một bộ phim đánh động mỗi tâm hồn chúng con. Thời gian trôi qua thật nhanh cũng đã đến 10h đêm, còn một nghi thức cuối cùng đó là cầu nguyện, dưới những ánh nến lung linh cùng cây thập giá chúng con thinh lặng, nhìn lại đời sống của mình, những đau khổ vất vả mà chúng con đang phải chịu, để rồi đóng lên cây thập giá như một dấu chỉ của sự xác tín. Đây là những khó nhọc là thập giá của con, xin Chúa nâng đỡ chúng con.
SÁNG 7/4: Mang yêu thương đi khắp bản.
Đây có lẽ là thử thách lớn nhất trong hành trình thiện nguyện, với 2 cây số từ Khe Chất đi đường mòn qua các con dốc chúng con mất khoảng hai tiếng để đến được Khe Căn (cùng thuộc thôn Ba Chum). Đoạn đường gian nan với những vùng lầy, những con dốc đi lên rồi lội xuống như muốn cản trở chúng con, ai lấy đều mệt và thở dốc, tim như nhảy ra khỏi lồng ngực. Nhưng rồi mọi người lại khích lệ nhau cố gắng đi cho đến nơi, và khi mỗi suất quà được trao đi là những niềm vui khôn xiết của chúng con. Chúa ơi những việc chúng con đang làm có đáng là chi cho những việc Ngài đã làm nơi chúng con, nhưng xin Chúa đồng hành với chúng con luôn mãi.
Kết thúc chuyến thiện nguyện đầy ý nghĩa, nhờ có Chúa và Mẹ Maria nâng đỡ mà các hoạt của chúng con đều diễn ra thành công tốt đẹp. Hai ngày không phải là nhiều nhưng những gj chúng con nhận lại thật lớn lao, từ sự thân thiện, hoà đồng, nụ cười ấm áp của người dân bản. Qua hành trình lần này, chúng con xin gửi lời cảm ơn chân thành tới quý sơ, quý cộng đoàn cùng bố mẹ giới trẻ đã đồng hành và ủng hộ giới trẻ chúng con trong suất cuộc hành trình. Nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Maria đổ tràn hồng ân trên tất cả chúng ta trong mùa chay thánh này.
——————————->


Bài viết: Btt Nhất Gia Tam Thánh

 

 

Facebook Comments
Please follow and like us:
200