Gia đình thắp sáng tình yêu Chúa

“Ai trong chúng ta cũng được sinh ra và lớn lên từ một gia đình. Chính trong mái ấm tình yêu ấy mà nhân cách và đức tin của mỗi chúng ta được vun xới và lớn lên mỗi ngày.”
Hướng về đại lễ di dân của Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội, cộng đoàn Phanxicô Xaviê Cao Mại đã có buổi cầu nguyện tại số 10 ngõ 15 Nhà Tràng thôn Thượng, Bích Hòa, Thanh Oai, Hà Nội vào lúc 20h40 ngày 15/09/2017.

Với chủ đề “Gia đình thắp sáng tình yêu Chúa”, cả cộng đoàn cầu nguyện trong tình hiệp nhất anh em một nhà và cầu nguyện cho nhau bằng những lời kinh tha thiết. Dù thời tiết có mưa do ảnh hưởng của cơn bão số 10 nhưng các thành viên trong cộng đoàn vẫn hy sinh để đến tham dự buổi cầu nguyện chung của cộng đoàn. Cùng đến tham gia buổi cầu nguyện của cộng đoàn hôm nay có quý souer dòng Mến Thánh Giá, đại diện Hội đồng mục vụ, ban Tâm linh, ban Tông đồ và hàng xóm của gia chủ.

Trong buổi cầu nguyện, cả cộng đoàn cùng dành ít phút thinh lặng để nhìn lại đời sống hiện nay của gia đình mình và tự hỏi mình đã chu toàn bổn phận trong gia đinh thế nào. Trong buổi cầu nguyện cả cộng đoàn cùng chiêm niệm đời sống Gia đình thánh gia: “Bí quyết nên thánh của Gia đình Thánh gia là luôn để Chúa Giêsu ở giữa cuộc sống gia đình, cũng vậy mỗi gia đình Ki-tô hữu chúng ta cũng được mời gọi hãy chọn Chúa là đích điểm và trung tâm cho đời sống gia đình mình.”
Kết thúc buổi cầu nguyện, cộng đoàn cùng hát vang bài ca “Cầu xin thánh gia” để noi gương thánh gia sống làm tròn bổn phận trong gia đinh

1 2 3 4

_________
– Pio Lộc –
Ban Truyền thông xa quê

Facebook Comments
Please follow and like us:
200