GIA ĐÌNH CÔNG GIÁO XA QUÊ – MỪNG LỄ KÍNH THÁNH ANPHONGSO

Thánh lễ đồng tế diễn ra lúc 20h00 tối thứ 4 ngày 31/07/2019 tại nhà thờ giáo xứ Thái Hà, do Quý cha đặc trách Gioan Lưu Ngọc Quỳnh chủ sự và Qúy cha phó đặc trách Giuse Trần Hữu Hoan chia sẻ lời Chúa.

Thánh lễ diễn ra sốt sắng mang tâm tình tạ ơn của những người con xa xứ xa quê đối với Tiến sĩ Hội Thánh Anphongso- Đấng sáng lập Dòng Chúa Cứu thế (DCCT) – Dòng chuyên lo rao giảng Tin mừng cho những người nghèo khó.

Trong bài chia sẻ lời Chúa, cha Giuse nhấn mạnh hai điều: Gia đình công giáo xa quê là mối quan tâm đặc biệt trong việc loan báo tin mừng của DCCT và sứ mệnh truyền giáo của những người con xa quê qua chính đời sống hàng ngày. Trích đoạn Tin Mừng theo Thánh Matthêu:

“Khi ấy, Chúa Giêsu đi rảo khắp các thành phố làng mạc, dạy dỗ trong các hội đường, rao giảng Tin Mừng Nước Trời, và chữa lành mọi bệnh hoạn tật nguyền. Thấy đoàn lũ dân chúng, Người động lòng xót thương họ, vì họ tất tưởi bơ vơ như những con chiên không có người chăn, Người liền bảo môn đệ rằng: “Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt thì ít. Các con hãy xin chủ ruộng sai thợ đi gặt lúa”. Và Người triệu tập mười hai môn đệ, ban cho họ quyền năng trên các thần ô uế, để họ xua đuổi chúng, và chữa lành mọi bệnh hoạn tật nguyền.” (Mt 9, 35-10, 1)

Cha Giuse cũng ôn tồn căn dặn thêm mừng lễ Thánh Anphongso là dịp để chúng ta ý thức lại tinh thần Tông đồ, ý thức được sứ mạng của mình, để anh chị em chuyên tâm cầu nguyện, giới thiệu Chúa đến cho mọi người qua lời nói,qua việc làm và qua chính gương sáng của mình

Thánh lễ cuối ngày khép lại, nhưng tâm hồn mỗi người lại như hồi sinh trở lại bởi tinh thần sống truyền giáo lại trỗi dậy, sục sôi …


_____
Truyền thông xa quê
Website:
http://www.xaqueconggiao.net/
Youtube:
https://www.youtube.com/giadinhconggiaoxaquehanoi
Email:
truyenthongxaquehanoi@gmail.com
giadinhconggiaoxaquehanoi@gmail.com
Hashtag:
#BTTXQ
#GĐCGXQHN

 

Facebook Comments
Please follow and like us:
200