Niềm Vui Trong Thánh Lễ Khai Mạc

Sau chuỗi ngày gấp rút chuẩn bị cho dịp đại lễ di dân năm nay. Hôm nay, ngày 20-10 Tuần lễ Di Dân chính thức được bắt đầu. Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh Giám mục đăc trách di dân đã long trọng tuyến bố trong Thánh Lễ.
Lúc 19h cuộc rước kiệu Thánh Tâm Chúa Giê Su do Ban Tâm Linh phụ trách bắt đầu từ tượng đài Đức Mẹ ra đến khuôn viên Đền Thánh Giê ra đô.

DSC_0071

DSC_0074

IMG_0013
Thánh Lễ được bắt đầu lúc 19h30 tại khuôn viên Đền Thánh Giêrađô dưới sự chủ tế của Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh, cùng Cha chính xứ Thái Hà Giuse Nguyễn Văn Phượng, Cha chính xứ Phùng Khoang Giuse Pham Mạnh Hà cùng với các Cha trong Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội. Với sự tham gia của hàng ngàn bà con giáo dân xa quê đến từ các cộng đoàn trong Gia Đình Xa Quê.

DSC_0093

IMG_0030

IMG_9887
Thánh Lễ được Đức Cha Giuse chia sẻ về tâm tình của Ngài đối với những người di dân. Ngài nói: tuy nhận trách nhiệm đặc trách di dân nhưng Ngài cảm thấy bất ngờ với sự phát triển quy mô của Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội của Tổng giáo phận Hà Nội. Ngài cũng chia sẻ về những khó khăn của những người xa quê. Cũng có nhiều người xa quê rất thành công nơi mảnh đất mới. Người xa quê là muôn màu của cuộc sống, có những niềm vui, có những nỗi buồn…Vì thế, những người xa quê phải liên kết với nhau, đễ hỗ trợ cho nhau. Đó là sứ mệnh của mỗi người xa quê, Ngài cũng dành riêng sự ngưỡng mộ cho cha đặc trách xa quê và những cộng sự của cha đặc trách. Tin vào Chúa là điều đương nhiên, nhưng chúng ta cũng nên tin vào đồng loại của chúng ta. Cuộc đời sẽ có nhiều điều khác tươi đẹp hơn.

DSC_9827

DSC_0094
Sau Thánh Lễ, ông Chủ tịch Hội Đồng Mục Vụ thay mặt Gia Đình Xa Quê lên cảm tạ và tri ân Đức Cha, các Quý Cha, Quý Sơ và Quý ân nhân cùng toàn thể cộng đoàn đã có mặt hôm nay.

DSC_0149

DSC04324
Và cuối cùng, Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh đã tuyên bố khai mạc Đại lễ Di dân 2014 với lời của Đức Thánh Cha Phanxico:Người di dân có xu hướng làm cho xã hội mỗi lúc một tốt hơn. Đức Cha cũng mong muốn: Khi chúng ta sống đời sống xa quê, bản thân chúng ta phải tốt hơn, gia đình phải tốt hơn, cộng đoàn Giáo hội, dân tộc và đất nước Việt Nam của chúng ta phải ngày một tốt hơn.Đó là lời cầu chúc của Đức Cha đối với tuần lễ di dân. Đức Cha tuyên bố Tuần lễ di dân năm 2014 được bắt đầu.

IMG_9941

IMG_9957

IMG_9946
Sau Thánh Lễ chương trình Thánh ca cũng được diễn ra với nhiều tiết mục hấp dẫn. Chương trình mừng đại lễ di dân còn kéo dài đến hết ngày 22/10.

 

Lục bình tím

 

Facebook Comments
Please follow and like us:
200