Cộng đoàn Vinh sơn An Phú mừng bổn mạng

Là một trong 24 công đoàn thuộc Gia Đình Công Giaos Xa Quê Hà Nội(GĐCGXQHN). 20h00 ngày 25/04/2018 với hơn 500 thành viên sinh sống xa quê An Phú tại HN và hơn 200 người bà con từ miền quê An Phú cùng nhau hiệp dâng lễ tại Giáo Xứ Thái Hà, 180/2 Nguyễn Lương Bằng. 
Thánh lễ trở nên đặc biệt hơn khi có sự hiện diện của Cha quê hương Vinh sơn Tạ Văn Nguyên, Chủ tế Thánh Lễ có Cha Vinh Sơn Vũ Văn Bằng và Cha Vinh Sơn Trần Trí Tuệ thuộc DCT Hà Nội.
“Chúng ta học gì khi nhận thánh Vinh Sơn là bổn mạng” là câu hỏi được Cha Vinh Sơn Trần Trí Tuê chia sẻ trong bài giảng. Đó tưởng chừng như câu hỏi dễ,ai cũng có thể lý giải được về đấng “Hay làm phép lạ” nhưng mỗi câu trong bài giảng của Cha Trí Tuệ đã làm hơn 700 người hiểu rõ hơn về gốc tích, về những phép lạ, về những khiêm nhường của Ngài.
Chúng ta học gì khi nhận Ngài làm bổn mạng. Nếu học phép lạ chắc chắn chúng ta không thể quyền năng như Ngài. Nhưng chúng ta học Ngài ở nhân cách, học sự khiêm nhường, học sự khiêm tốn và học ở Ngài sự gắn bó sâu xa với Chúa qua lời cầu nguyện. là những lời gửi gắm cuối cùng của Cha Tuệ dành cho những người nhận thánh Vinh Sơn là bổn mạng nói riêng và toàn Kito hữu nói chung.

Kết thúc thánh lễ. Cha Vinh Sơn Tạ Văn Nguyên Cha chính xứ tại An Phú đã gửi lời cảm ơn tới Qúy Cha nhà dòng và gửi hơn 500 người con An Phú sống xa quê tại Hà Nội cho các Cha mong các Cha gìn giữ, chăm sóc cho họ.
Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Vinh Sơn. Chúc cho CĐ Vinh Sơn An Phú sẽ luôn vững mạnh, noi gương thánh quan thầy luôn khiêm nhường và phục vụ.

1 2 3 4 5 6 7 8

Facebook Comments
Please follow and like us:
200