Cộng đoàn Truyền tin Vạn Lộc cầu nguyện

“Này anh Simôn, con ông Gioan, anh có yêu mến Thầy không?” (Ga 21, 17)

Ngày 11/5 vừa qua, cộng đoàn Truyền Tin Vạn Lộc đã có buổi cầu nguyện hướng về Đại lễ kính Thánh Giuse thợ – bổn mạng GĐCGXQHN. Trong buổi cầu nguyện, Cha phó đặc trách di dân Giuse Trần Hữu Hoan chia sẻ với cộng đoàn về cuộc hiện ra của Chúa Giêsu tại Biển Hồ Ti-bê-ri-a.

Trong suốt mùa Phục Sinh các đoạn Tin mừng thuật lại việc Chúa Giêsu hiện ra củng cố niềm tin nơi các Tông đồ. Đoạn Tin mừng hôm nay Thánh Gioan thuật lại việc Chúa Giêsu hiện ra với các Tông đồ và hỏi Phêrô ba lần: anh có yêu mến Thầy không? Khi xưa Phêrô đã ba lần chối Chúa thì ngày hôm nay Chúa muốn Phêrô xác tín lại tình yêu của mình bằng ba lần tuyên xưng niềm tin của ông. Chúa muốn Phêrô xác tín lại con người của mình với Thiên Chúa để sống với sứ mạng công bố Tin mừng cho những người anh chị em của mình.

Qua bài Tin mừng, cha phó đặc trách mời gọi mỗi người trong cộng đoàn cũng biết tự hỏi chính mình về tình yêu dành cho Thiên Chúa và qua đó cha mời gọi mỗi người dù đang sống ở trong cung bậc nào của cuộc sống cũng vẫn luôn yêu mến Thiên Chúa hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn. Mỗi ngày Chúa mời gọi chúng ta biết dành tình yêu để yêu mến Thiên Chúa và yêu mến anh chị em mình. Chúa mời gọi mỗi người biết dấn thân phục vụ nhau trong tình yêu với Thiên Chúa. Chúa đã về trời nhưng vẫn hằng ở lại với chúng ta, Chúa ban Chúa Thánh Thần xuống để an ủi chúng ta, bảo trợ chúng ta trong tình yêu thương của Người. Chính vì thế, mỗi người cũng hay biết yêu thương nhau, đem Lời Chúa đến với nhau để Lời Chúa được đi vào cuộc đời của mỗi anh chị em.

Trong buổi cầu nguyện, cả cộng đoàn vui mừng chào đón một thành viên mới gia nhập cộng đoàn. Dù trời có mưa nhưng những người con xa quê vẫn luôn dành chút thời gian nhỏ nhoi để đến với nhau, hiệp ý với nhau dâng lên Chúa những câu kinh đậm thắm ân tình.

1 2 3
_______
– Pio Lộc –
BTTXQHN

Facebook Comments
Please follow and like us:
200