CỘNG ĐOÀN Phanxico xavie CAO MẠI MỪNG LỄ KÍNH THÁNH ANNA

CỘNG ĐOÀN Phanxico xavie CAO MẠI MỪNG LỄ KÍNH THÁNH ANNA BỔN MẠNG CÁC BÀ và CÁC CHỊ EM, trong thánh lễ định kì của GĐCGXQHN

Tại nhà thờ giáo xứ Thái Hà, lúc 20h00 ngày 07/08/2019, diễn ra Thánh lễ định kì của GĐCGXQ HN do cha Gioan Lưu Ngọc Quỳnh chủ tế, cha Giuse Trần Hữu Hoan đồng tế cùng sự có mặt của quý soeurs dòng Mến Thánh giá Hà Nội, HĐMV, đại diện các ban ngành cùng toàn thể cộng đoàn xa quê.

Cùng với ý chỉ cầu nguyện cho các thành viên GĐCGXQ, cách riêng là các bà, các cô, các chị nhận thánh Anna làm quan thầy, cha Gioan cũng xin hai Thánh Anna, Thánh Gioan Kim chuyển cầu cho chúng ta được hưởng hạnh phúc Chúa hứa ban cho dân riêng Ngài.

Trong bài chia sẻ, cha Giuse gợi ý về chủ đề “hạnh phúc”, hạnh phúc của chúng ta khi được đón nghe lời Chúa hàng ngày, điều mà các ngôn sứ khi xưa có nằm mơ cũng không có được, hạnh phúc của những người con nhận bà Thánh Annna làm quan thầy. Thánh Anna và thánh Gioan Kim đã xây dựng nên một mẫu gương gia đình ấm êm, với tất cả những gì làm được, hai ông bà chia thành ba phần, một dâng lên Đền thờ, một đi giúp đỡ người nghèo và một lo trang trải cuộc sống.Tất cả những việc làm đạo đức đó đã đem đến cho các Ngài một niềm hạnh phúc lớn lao – đó là Mẹ Maria. Nhờ vậy, cha hy vọng mọi người sẽ biết noi gương hai vị thánh mà sống cho đẹp lòng Chúa.

Cuối thánh lễ, một vị đại diện, thay lời cho tất cả các bà, các chị có bổn mạng là Thánh Anna gửi đến quý Cha, quý soeurs, ban HĐMV và toàn thể các thành viên trong cộng đoàn đã đến tham dự thánh lễ, cầu nguyện cho các chị.

 

Facebook Comments
Please follow and like us:
200