CÓ HAY KHÔNG ĐỨC TIN NƠI NGƯỜI KITO HỮU

Thứ 3, ngày 2/4/2019, tại đền thánh Giê ra đô, cộng đoàn Gioan Don Bosco đã có buổi cầu nguyện hướng đến đại lễ bổn mạng thánh Giuse – Bổn mạng của Gia Đình Công Giáo Xa Quê Hà Nội. Buổi cầu nguyện có sự hiện diện của quý sơ dòng Mến Thánh giá Hà Nội, Ban Tâm Linh, Đại diện HĐMV và các thành viên của hai cộng đoàn.

Buổi cầu nguyện mang đến những giây phút sâu lắng cho các thành viên tham dự, nhất là trong những ngày mùa chay thánh này.
Ngày hôm nay, chúng ta đang sống trong môi trường đầy rẫy những cám dỗ, khó khăn và thử thách đối với đức tin. Khi con đường chúng ta đi bằng phẳng, trải đầy hoa hồng và mọi chuyện đều theo ước muốn của chúng ta.
Chúng ta chỉ biết hưởng thụ, kiêu hãnh coi đó là phần thưởng xứng đáng mà chúng ta đạt được bằng chính năng lực của mình mà quên cảm tạ Chúa- Đấng đã ban cho chúng ta ơn thánh để có thể hoàn thành tốt điều đó. Còn khi, những khó khăn ập đến với chúng ta một cách bất ngờ, thì chúng ta lại chạy đến cầu xin ơn Chúa cất đi những khó khăn đó.
Nếu Chúa không nhận lời, thì chúng ta lại quay ra trách móc Người:”Sao Chúa không thương con?”,, “Sao Người lại để con ốm đau, bệnh tật”…

Có bao giờ chúng ta tự hỏi, những người ngoại đạo họ xin ơn Chúa được còn chúng ta thì không? Người ngoại đạo, họ xin ơn và đặt trọn niềm tin vào Chúa giống như viên sĩ quan trong bài tin mừng ngày hôm nay vậy.

Họ đặt trọn niềm tin vào Người rằng Người sẽ chữa khỏi bệnh cho con cháu họ, còn chúng ta thì hoài nghi về quyền năng của Chúa, hoài nghi về ơn ích mà Chúa thương ban xuống trên mỗi người chúng ta. Vậy, đức tin của người Kito hữu chúng ta phải chăng chỉ là thứ gì đó quá mỏng manh so với đức tin của những người ngoại đạo. Chúng ta chỉ biết đến cầu xin khi gặp khó khăn, trắc trở còn khi cuộc sống êm đềm thì chúng ta lại lãng quên Người vào trong vô thức.

Maria Đặng Thị Minh Phượng

 

Facebook Comments
Please follow and like us:
200