Chia sẻ cảm nhận của ca viên sau chuyến đi tĩnh tâm

Sau chuyến đi tĩnh tâm của Ca Đoàn Xa Quê tại giáo họ Trúc Lâu (Giáo xứ Mông Sơn, Giáo phận Hưng Hóa, thuộc tỉnh Yên Bái) những niềm vui, những ấn tượng không nhỏ của tất cả ca viên đã trở về sau chuyến đi ý nghĩa đầy ắp tình người, tình chúa thật diệu kỳ.

Góp phần cho chuyến đi tĩnh tâm đầy ý nghĩa là sự có mặt của cha Đặc trách Gioan Lưu Ngọc Quỳnh, ông chủ tịch HĐMV xa quê đã hành hương cùng đoàn suốt chuyến đi thể hiện sự quan tâm ân cần. Đặc biệt cha đặc trách và ông chủ tịch HĐMV còn tham gia hoạt động trượt suối cùng anh em trong bầu khí rộn ràng vui vẻ quên mệt mỏi.

Ngồi chia sẻ lại cảm nhận về chuyến đi tĩnh tâm của Ca Đoàn Xa Quê tất cả mọi người đều hân hoan phấn khởi, mỗi người có những ấn tượng khác nhau nhưng đều đem lại một cảm giác vui tươi bình an. Đáng chú ý với những câu chuyện hài hước thâm thúy của cha Đặc trách khi đi trên xe ô tô, hay bài chia sẻ đầy ý nghĩa của cha Micae Nguyễn Tiến Quang – Giáo họ Trúc Lâu. Được anh Thành – Ca trưởng cho biết: “Bài tĩnh tâm của cha Quang phải nói là đi đúng vào trọng tâm những điểm khuyết của ca đoàn chúng ta đang đi tìm, ấn tượng nhất có 3 khía cạnh đó là, thứ nhất chúng ta sống trước tiên mình phải tìm hình ảnh để sống trở thành một con người thì phải thế nào, thứ hai chúng ta phải sống thế nào để trở thành con Thiên Chúa, thứ ba là chúng ta đang hiện hữu trong ca đoàn hay bất kỳ cương vị nào trong cuộc sống thì chúng ta phải hiện diện bằng hành động của mình như thế nào và phải có trách nhiệm gì …”

Còn ca viên Giuse Bùi Duy Thiện thì chia sẻ: “Đây là chuyến đi tĩnh tâm trọn vẹn niềm vui thật ý nghĩa và hòa đồng, ấn tượng của mình ngay từ lúc đi trên xe ô tô được cha Quỳnh kể những câu chuyện cho dù là ngẫu nhiên hay hữu ý thì đã rất có giá trị cho tất cả mọi người, và mình cho rằng chúng ta đã được tĩnh tâm cảm thụ ngay trên xe rồi …”

Một ca viên mới anh Micae Nguyễn Quốc Tổng hồ hởi: “Em là ca viên mới cảm nhận đầu tiên được đi tĩnh tâm cùng anh chị em là rất hòa đồng và tình anh em rất gần gũi, ấn tượng của em ngay từ những tối đi tập và trong chuyến đi được mọi người dành cho nhau sự thân thiện. Ngoài ra, rất ấn tượng sự nhiệt tình đón tiếp và tấm lòng của cha Quang và giáo dân họ Trúc Lâu đã dành cho đoàn những ân cần chu đáo …”

10556488_347585338730520_2985147667340128217_n

Ca đoàn xa quê cầu nguyện bên lửa trại

“Ấn tượng nhất của em là buổi đêm đốt lửa trại, một bầu khí thân thiện tuyệt vời, vừa cầu nguyện vừa vui chơi mang lại giá trị sống động…” đó là lời chia sẻ của Ca trưởng A Mình trong buổi nói chuyện về chuyến đi. Cùng với ấn tượng trên ca viên Ngân tâm sự: “Em thích nhất giây phút đốt lửa trại, có sự tham gia đông đủ cả các cha, các giáo dân đông vui. Lúc đầu ai cũng còn e dè nhưng khi chúng ta múa hát vui chơi thì thanh niên ở đó họ cùng hòa mình vào bầu khí thật là thoải mái hết mình …”

10517549_347585275397193_4780160587253267908_n

Anh. Đỗ kim thành – Ca trưởng ca đoàn xa quê thái hà

Đặc biệt của chuyến đi được một dấu ấn kỳ diệu mà không hề sắp đặt đó là việc đi tìm ra vùng thác suối theo lời kể của người dân. Ca trưởng Đỗ Kim Thành nói: “Sau khi tĩnh tâm xong không tưởng tượng được có một điểm mới xuất hiện để anh chị em đi cảm nghiệm thật thoải mái, đi bộ khoảng 20 phút mà vẫn chưa thấy đường lại thật khó đi, còn thuê cả xe công nông chở mọi người đi lắc la lắc lư thật vui, chỉ được một đoạn lại phải xuống vì đường hẹp chỉ đi bộ được, đi mãi mới tìm đến được cái suối lớn và dãy thác đá tuyệt vời, mọi người hồ hởi xuống tắm trượt miệt mài khiến không ít người bị rách quần…” Tất cả cười ồ tâm đắc.

10521386_347585405397180_1747134151892277440_n

Có thể nói điểm vui chơi cuối cùng của chuyến đi đã đem lại những dấu ấn niềm vui cho không ít các ca viên, mọi người có buổi giao lưu thú vị hòa mình với cảnh suối nước thiên nhiên đầy ắp tiếng cười. Được hỏi các ca viên nữ ấn tượng nhất trong chuyến đi này là gì? Ca viên Nguyễn Thị Yến, Cao Thị Thư và Nguyễn Thị Yên đều cười cho biết: “Ấn tượng nhất của chúng em là những pha trượt suối đến rách quần”.

10534479_347585255397195_1728616061650696956_n

Anh:Phêrô Nguyễn Thành Trung – Phó Ca đoàn xa quê thái hà

Trong buổi nói chuyện về chuyến đi tĩnh tâm vừa qua, anh Phêrô Nguyễn Thành Trung – Phó Ca đoàn chia sẻ thêm: “Mỗi chuyến đi tĩnh tâm có một giá trị riêng, song chuyến đi lần này là một sự trải nghiệm cả trong khâu tổ chức, mọi lịch trình và nội dung tĩnh tâm được phân công từng nhóm anh chị em đảm trách rất tốt làm nên một chuyến đi thành công không chỉ riêng về niềm vui mà còn gắn kết anh chị em lại gần nhau hơn trong ơn chúa. Tuy nhiên mỗi chuyến đi cũng có một số yếu tố cần rút kinh nghiệm cho chuyến sau như thời gian di chuyển, bố trí xe, hay đồ thực phẩm cần tính toán sát hơn. Hy vọng rằng luôn duy trì những buổi tĩnh tâm như thế này thường niên hàng năm, nhằm đem lại cho tất cả ca viên một tinh thần phục vụ tốt hơn và mỗi người tìm được cho mình niềm vui riêng trong mỗi chuyến đi…”.

Qua đây thấy rằng việc duy trì và tạo dựng hơn nữa những buổi đi tĩnh tâm thật ý nghĩa của Ca Đoàn Xa Quê nói riêng và từng cộng đoàn trong Gia Đình Công Giáo Xa Quê chúng ta nói chung, cần lắm những hoạt động chung nhằm hiểu nhau hơn, chia sẻ với nhau không riêng đức tin mà còn chia sẻ những trải nghiệm cuộc sống vất vả thường ngày để có được những cộng đoàn hữu ích luôn làm sáng danh Thiên Chúa.

10534506_677152295692945_7088923051366651883_n

ca doan xa que

Augustino. Manh Thang

 

Facebook Comments
Please follow and like us:
200