CĐ VINH SƠN AN PHÚ: ĐƯA THƠ VÀO LỜI CẦU NGUYỆN

10509750_368000930022294_7807273483476855980_n20h ngày 5/9/2014 tại phòng di dân của GĐCGXQ đã diễn ra buổi cầu nguyện thường niên của Cộng đoàn Vinh Sơn An Phú. Tới dự buổi cầu nguyện có sự góp mặt của ông Gioan Nguyễn Cao Thăng – Chủ tịch Hội đồng Mục vụ, ông Augustino Lê Văn Nho – Trưởng Cộng đoàn Vinh Sơn An Phú và đặc biệt hơn là sự góp mặt của nhà thơ Thuỷ Nhân cùng toàn thể anh chị em trong cộng đoàn Vinh Sơn An Phú.

Cộng đoàn Vinh Sơn An Phú gia nhập vào Gia đình Công giáo xa quê Hà Nội đã được gần 5 năm. Ban đầu số thành viên tham gia chỉ vài chục nhưng hiện nay con số này đã lên tới vài trăm từ rất nhiều tỉnh thành trên cả nước tập hợp lại từ Nam Định, Thái Bình cho đến Thanh Hoá, Nghệ An… Họ tập hợp với nhau trên tinh thần sống đạo , mong muốn được đến với Chúa qua lời kinh, câu hát.

Trong không khí trang nghiêm của buổi cầu nguyện ông Augustino Lê Văn Nho – Trưởng CĐ Vinh Sơn An Phú xúc động: Mặc dù đời sống của anh chị em trong Cộng đoàn còn gặp nhiều khó khăn, lại sống rải rác không tập trung nhưng với tinh thần phục vụ, các thành viên trong cộng đoàn đều đặn cứ vào thứ 6 tuần đầu tiên trong tháng lại tập trung lại với nhau dâng lên chúa, thánh Vinh Sơn những lời cầu nguyện thể hiện tâm tình lòng mến Chúa cũng như noi gương đời sống đạo đức của cha thánh.

Buổi cầu nguyện của Cộng đoàn Vinh Sơn An Phú diễn ra trong không khí trang trọng nhưng cũng không kém phần vui tươi. Những vần thơ dâng Chúa của nhà thơ Thuỷ Nhân qua bài thơ “phận người xa quê” càng củng cố thêm lòng mến Chúa nhân rộng đức tin của những người con xa quê nói riêng và cộng đoàn Công giáo Thái Hà nói chung.

 

Cũng từ buổi cầu nguyện của Cộng đoàn Vinh Sơn An Phú, ông Nguyễn Cao Thăng – Chủ tịch Hội đồng Mục vụ mong muốn cộng đoàn có thêm nhiều buổi cầu nguyện ý nghĩa, thu hút thêm các tín hữu đến với chúa trong lời phụng vụ Gia đình Công Giáo xa quê Hà Nội ngày càng lớn mạnh thêm.

Ban Truyền Thông

Facebook Comments
Please follow and like us:
200