Các bạn trẻ Donbosco về bên Mái ấm La Vang

Giữa tiết trời oi bức của mùa hạ, dưới mái nhà tạm bợ của các em. Đan xen những tiếng cười nói vui đùa rôm rả bên những căn phòng mục nát và u tối: Tiếng đau đớn của một chị nằm co quắp giữa nhà, tiếng cười tự nhiên của các em trong nỗi khổ đau và bất hạnh… Các bạn trẻ Bosco từ xa xôi trở về được ôm nhẹ vào lòng với muôn sắc màu của tình yêu và sẻ chia. Cảm nhận cuộc sống ấy nó cứ trôi nhẹ trên những dòng thời gian, để lại cuộc đời và số phận không như người bình thường, nó còn đánh mất tất cả trái tim trẻ thơ của các em. Đó là cuộc gặp gỡ của các bạn trẻ Bosco với các thiếu nhi tại Mái Ấm La Vang.

Lúc 07h00 sáng ngày Chúa Nhật ngày 27/05/2018 những chiếc xe mang lòng yêu thương của cộng đoàn Hiệp Nhất Gioan Donbosco về bên Mái Ấm La Vang thuộc Phú Xuyên – Hà Nội. Có sự hiện diện cô trưởng cộng đoàn Anna Nguyễn Thị Lành cùng các bạn trẻ đầy tình hiệp nhất.

Được nghe các Sơ, các chị kể lại: Hiện giờ mái ấm khoảng gần hai trục em. Từ lúc xây dựng lên ngôi nhà tình thương này có nhiều hoàn cảnh mà chúng tôi rơi nước mắt. Hiện mai ấm mới tiếp nhận thêm ba em mới lớn nhất 12 tuổi bé thì 6 tuổi và tàng tật . Mái ấm mới sửa chữa lại vách tường vì đã quá cũ và bị bục, cũng lợp đước mái tôn che mưa nắng và tất cả chi phí đều chưa được chi trả vẫn còn nợ . Hoàn cảnh nhiều những gia đình vứt bỏ các bé một cách tàn bạo. Chúng tôi cũng đưa về nuôi như những người con trong nhà. Những hình ảnh mà chỉ nhìn thấy mà khóc, vậy mà chính quyền không thèm quan tâm đến các em. Còn thu chi phí nọ, chi phí kia…Về đời sống bất hạnh, những ngày trở trời bệnh tật các em suy giảm, lên cơn co giật, ốm đau. Chúng tôi cố gắng thay nhau chăm sóc, dù vất vả thế nào chúng tôi vẫn giữ trọn trái tim cho em. Cho em một cuộc sống thấy sắc màu của Thiên Chúa ban tặng.

Cuối cùng cô trưởng cộng đoàn cũng cảm ơn và Xin Thiên Chúa luôn luôn tuôn đổ mọi hồng ân đến quý Sơ và các chị nơi đây: Sức khoẻ và bình an. Luôn có sự hy sinh và nhiệt huyết trong công việc mà Chúa trao phó. Hạnh phúc của con người là nhìn thấy ánh sáng của tình yêu và lòng vị tha trong trái tim của người Kitô Hữu.

Giuse Trần Bảo Dưỡng 
Truyền Thông Cộng Đoàn Donbosco

Facebook Comments
Please follow and like us:
200