Ca đoàn Xa quê – Thinh lặng để chiêm ngắm cái nhìn của Thiên Chúa

—————– ✝️ ——————–

Đó là chủ đề xuyên suốt chuyến đi tĩnh tâm của Ca Đoàn Xa Quê tại giáo xứ Mông Sơn, giáo hạt Yên Bái, giáo phận Hưng Hóa, thuộc huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái trong hai ngày 10 và 11/6/2017.

Kỳ tĩnh tâm năm nay của Ca Đoàn Xa Quê được xây dựng chương trình, chuẩn bị rất công phu trước đó gần 2 tháng. Đồng hành cùng có Cha Phanxicoxavie Nguyễn Khắc Cần Thiết – Bề trên Dòng Thiên An tại Hòa Bình.
Điểm đến ngày đầu tiên tại giáo xứ Mông Sơn, được gặp gỡ Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thịnh tại phòng khách đơn sơ nhưng ngập tràn tình hiếu khách. Giáo xứ Mông Sơn nằm trên địa bàn xã Mông Sơn, có 5 giáo họ và khoảng 2.500 nhân danh. Giáo dân ở đây chủ yếu nhập cư từ nhiều nơi đến khai khoang, nhiều nhất đến từ Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa…
Niềm vui đón khách nhiệt thành của Hội đồng giáo xứ và bà con giáo dân, được thể hiện qua những bữa ăn, qua việc nhường lại những căn phòng ngủ của gia đình cho hàng trăm con người, khiến nhiều anh chị em thán phục ngưỡng mộ.
Chiều cùng ngày, được cha đồng hành chia sẻ tĩnh tâm cho anh chị em. Mặc dù thời tiết oi bức nóng lực, nhưng không nản lòng mọi người suốt hơn ba tiếng đồng hồ, anh chị em đã chiêm nghiệm được tình yêu thương của Chúa, ngang qua công việc phục vụ, qua đời sống hàng ngày của chính mình.
Thánh lễ buổi tối, Ca Đoàn Xa Quê được phục vụ trong tâm tình chiêm nghiệm Chúa Ba Ngôi, bài giảng của Cha Nguyễn Khắc Cần Thiết trong Thánh lễ rất gần gũi, giúp người tham dự nhận biết Chúa Ba Ngôi qua nhiều dấu chỉ, đặc biệt qua hình ảnh gia đình của mỗi anh chị em.
Giây phút giao lưu sôi động và lắng đọng cùng các bạn trẻ của giáo xứ, trong chương trình đốt lửa trại và cầu nguyện Taize tại sân nhà thờ. Một sự hiệp nhất gắn kết giữa anh chị em Ca Đoàn Xa Quê và giới trẻ giáo xứ Mông Sơn thật ý nghĩa, tràn ngập niềm vui trong tinh thần hân hoan.
Sang ngày thứ hai của chuyến đi, điểm dừng chân đầu tiên là viếng Linh địa Đức mẹ Mông Sơn (Cách giáo xứ 5 km), nơi đây là một dấu tích trong biến cố linh thiêng (2003) mà nhiều người đã nhìn thấy Đức mẹ bồng con hiện hữu ngay bên Thánh giá bị nhà cầm quyền phá dỡ – Cha xứ Giuse Nguyễn Văn Thịnh cho biết.
Sau khi viếng Linh địa Mẹ, đoàn ra hồ Thác Bà (Cách đó 3km), đi thuyền qua hồ sang một quả đồi để thực hiện trò chơi lớn – Một trò chơi diễn tả cuộc hành trình về miền đất hứa mà Thiên chúa đã chỉ cho dân Israell xưa kia. Phải vượt qua 5 chặng gian nan của trò chơi, mỗi chặng đều có ý nghĩa thật sâu sắc giúp các bạn trẻ cảm thấu rõ tình yêu của Thiên Chúa qua ông Môi-se chỉ dẫn dân Chúa xưa kia.
Kết thúc các hoạt động của chuyến đi tĩnh tâm, bằng giờ ăn trưa tại giáo họ Mông Sơn. Đoàn quay về chào Cha xứ trong tâm tình tạ ơn, được Cha xứ và giáo dân ghi nhận lần đầu tiên tiếp đoàn hành hương đông đến gần trăm người. Cùng nhau tạ ơn Chúa và trở về Hà Nội đúng lịch trình trong ơn bình an của Chúa.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11
Truyền Thông Xa Quê

Facebook Comments
Please follow and like us:
200