Ca Đoàn Xa Quê chuẩn bị các hoạt động để lên đồi Mông Sơn tĩnh tâm


Kỳ tĩnh tâm thường niên của Ca Đoàn Xa Quê được tổ chức hàng năm gắn liền với các hoạt động vừa du lịch vừa tĩnh tâm, đem lại niềm vui cảm mến không nhỏ với tất cả anh chị em ca viên. Tĩnh tâm kỳ này của Ca Đoàn Xa Quê được chọn đồi Mông Sơn – Vùng trung du và miền núi phía Bắc tỉnh Yên Bái, là điểm kỳ diệu cho ca viên trải lòng mình với Thiên Chúa và thiên nhiên sông núi hữu tình vào ngày 26 & 27/7/2014.

Nằm trong chuỗi các hoạt động của chuyến đi, những ngày này các ca viên đang tích cực tập hát, tập múa, tập cử điệu … Trao đổi với anh Trung – Phó Ca Đoàn Xa Quê cho biết, công tác chuẩn bị cho chuyến đi đã sẵn sàng, từ việc thuê xe, đặt lịch với cha Quang – phụ trách xứ Lạc Lương về chương trình tĩnh tâm của ca đoàn như chỗ ăn nghỉ, giờ chia sẻ tĩnh tâm, giờ chầu, giờ lễ, đốt lửa trại và các hoạt động vui chơi khác, “lần này đi sẽ thú vị hơn lần trước nhiều! …” anh Trung nói.

Giờ giải lao của nhóm nhảy cử điệu tối nay tập tại vườn hoa 1/6 anh chị em nhễ nhãi mồ hôi trong không khí tưng bừng vui tươi, anh Kim cho biết “mệt nhưng mà rất vui”. Không chỉ thế anh chị em còn tích cực miệt mài tập mỗi bài nhiều lượt cho nhớ để còn đi “biểu diễn”.

cadoan

Ca đoàn xa quê luyện tập cử điệu

Ngoài ra, anh Trung còn cho biết sẽ mua cả ngô khoai, trứng, hoa quả … các loại đem đi để hoạt động đốt lửa trại đêm và các hoạt động trò chơi giao lưu tập thể giữa các tổ các ca viên tại hồ Thác Bà – Là một điểm du lịch nổi tiếng với bản sắc văn hóa đậm đà của cộng đồng người Tày, Nùng, Cao Lan, Dao, và cũng là một trong ba hồ nhân tạo lớn nhất Việt Nam với những kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp.

Nhằm tạo một chuyến đi tĩnh tâm bổ ích không riêng gì tăng thêm lòng mến Chúa mà trong mỗi ca viên còn có thêm niềm vui đáng nhớ để hiểu nhau hơn, gắn kết tình liên đới cao quý hơn, các anh chị Trưởng/Phó ca đoàn, Ca trưởng/Ca phó, các Tổ trưởng/Tổ phó đang rất tích cực chuẩn bị cho chuyến đi tĩnh tâm của Ca Đoàn Xa Quê đem lại niềm vui bình an và thú vị nhất.

Qua đây mỗi anh chị em ca viên hãy chuẩn bị cho mình không riêng những hoạt động vui tươi bề nổi mà còn chuẩn bị một tâm hồn lắng đọng để thân thưa với Thiên Chúa những tâm tư của mình trong đời sống đức tin và sống đạo ngang qua buổi tĩnh tâm đầy ý nghĩa này.

Chúc anh chị em ca viên của Ca Đoàn Xa Quê có kỳ nghỉ tĩnh tâm đầy ơn Chúa và nhiều niềm vui hân hoan trong nhau để cùng nhau dâng lời ca tiếng hát chúc tụng Chúa và phục vụ anh em.

Augustino. Manh Thang

Facebook Comments
Please follow and like us:
200