ẤN TƯỢNG ĐẠI HỘI DI DÂN 2014 SAU LỄ BẾ MẠC

DSC_0099

Đại hội di Dân 2014 đã kết thúc vô cùng tốt đẹp, để lại trong lòng mỗi người con xa quê nhiều cung bậc cảm xúc: vui mừng, cảm tạ, ngợi khen.
Mới đây thôi, các hội đoàn, ban ngành còn bận rộn chuẩn bị cho những công việc trong Đại lễ. Ngày khai mạc Đại Hội, Cộng Đoàn Xa Quê Thái Hà chúng con được vinh dự đón Quý Đức Cha Giu-se Nguyễn Chí Linh Giám Mục Đặc trách Di Dân giáo phận Thanh Hóa về dâng Thánh Lễ khai mạc. Với lòng yêu mến đặc biệt dành cho Cộng Đoàn Xa Quê Hà Nội, Ngài đã không quản ngại đường xa mà đến và chia sẻ cùng chúng con những niềm vui cũng như những lo lắng, vất vả của cuộc sống mưu sinh nơi những người con xa xứ mà qua đây mỗi người trong Cộng Đoàn càng biết chia sẻ và đùm bọc nhau hơn. Ngài cũng nói lên sứ vụ của mỗi người trong năm “Tân Phúc Âm Hóa Gia Đình” mỗi con người chúng ta phải được đổi mới, mỗi người phải ra đi làm nhân chứng sống động cho đức tin và tình yêu vào Đức Ki-tô trong môi trường sinh sống , học tập và làm việc.
Để tiếp nối cho Đại Hội, chương trình văn nghệ đã thổi bùng lên không khí của lửa mến yêu thương, kết nối tất cả mọi người hòa chung trong tâm tình cảm tạ. Các tiết mục văn nghệ được chuẩn bị kĩ lưỡng, dàn dựng công phu đã mang về cho toàn thể Đại Hội những đêm đáng nhớ; không chỉ mang lại tiếng cười , niềm vui, các tiết mục còn gửi gắm vào đó tâm tình của những người con xa quê luôn biết đùm bọc yêu thương nhau; sứ vụ và trách nhiệm của mỗi người trong năm Tân Phúc Âm Hóa Gia Đình , tinh thần sống bác ái, chia sẻ trong giáo hội cũng như ngoài xã hội.

DSC_0077
Đêm ngày 22-10 là đêm cuối của Đại Hội, Thánh lễ Tạ Ơn được cử hành lúc 20h, quý cha Gio-an Lưu Ngọc Quỳnh lại một lần nữa nhắc lại sứ vụ “Tân Phúc Âm Hóa Gia Đình” cho mỗi người con trong Cộng Đoàn ; mỗi người chúng ta từ đây mang tin mừng, chân lí và sự thật đến với xã hội này, đến mọi nẻo đường, và đến với từng người anh em của chúng ta. Tiếng ngài luôn văng vẳng bên tai mỗi người, ngài tha thiết mời gọi Cộng Đoàn hãy sống hiệp nhất, yêu thương và bảo vệ cho lẽ phải, cho sự thật. Cuối thánh lễ quý cha , quý sơ và toàn thể cộng đoàn đã thắp nến hiệp ý cùng cầu nguyện cho chân lí được tỏ rạng trên quê hương đất nước chúng ta.
Tiệc ngọt đã chuẩn bị sẵn cho toàn thể cộng đoàn, niềm vui trong tình yêu thương – hiệp nhất được nhân lên gấp bội . Đêm hoan ca thứ ba kết thúc và chính thức khép lại Đại Hội Di Dân 2014, lắng lại trong lòng mỗi người con xa xứ bao nhiêu tâm tư, tình cảm, những kỉ niệm đáng nhớ nơi Cộng đoàn xa quê thân yêu, niềm vui thực sự trọn vẹn và kì Đại Hội Di Dân 2014 tốt đẹp ngoài mong đợi; là điểm hẹn cho các kì Đại Hội sau với sự quy tụ đông đảo hơn nữa những anh em di dân trong tình yêu và sự hiệp nhất trong Đức Ki-tô.

Rose. Phạm Ánh
Truyền Thông Xa Quê

IMG_9970 IMG_9971 IMG_9975

Facebook Comments
Please follow and like us:
200