CẢM NHẬN KHÔNG KHÍ NGÀY ĐẠI HỘI ĐẾN GẦN

10730811_386116841544036_4115841124913654356_nMaria Nguyễn Thị Lanh – Cộng đoàn Vinh Sơn An Phú:

Chỉ còn ít giờ đồng hồ nữa thôi, Đại hội di dân 2014 của GĐCGXQ Hà Nội sẽ diễn ra trong niềm hân hoan, sự mong đợi của tất cả các thành viên trong GĐCGXQ Hà Nội.

Những ngày này không khí náo nức, rộn rã đang bao trùm lên GĐCGXQ Hà Nội. Các cộng đoàn, các ban ngành và cá nhân đang lỗ lực hết mình để mong đem lại ngày Đại hội thật long trọng, đầy ý nghĩa và gặt hái được nhiều thành công.

Cho phép con được trở lại những năm trước đây, khi lần đầu tiên GĐCGXQ Hà Nội tổ chức Đại hội. Năm đó số lượng người tham dự còn khiêm tốn, vì mới là lần đầu tiên được tổ chức, các ban ngành cũng không được đầy đủ và hùng mạnh như năm nay nhưng tinh thần cũng vô cùng hăng hái và nhiệt thành, ai nấy đều nô nức, phấn khởi. Cùng nhau tổ chức một Đại hội thành công rực rỡ, đánh dấu một sự khởi đầu tốt đẹp cho GĐCGXQ Hà
Nội, và kết quả của ngày hôm nay đã khẳng định rõ điều đó.

Trở lại năm nay (năm 2014), sau lần Đại Hội đầu tiên năm đó, GĐCGXQ Hà Nội đã không ngừng phát triển. Và cho đến ngày hôm nay GĐCGXQ Hà Nội đã trở thành một đại gia đình vô cùng lớn với rất nhiều thành viên tham gia. Trong đó các các cộng đoàn, các ban ngành ngày càng có đông các thành viên tham gia, các cộng đoàn mới lần lượt được khai sinh làm nên một GĐCGXQ Hà Nội hùng mạnh, không chỉ giới hạn ở nhà thờ Thái Hà mà còn lan rộng ra các nhà thờ xung quanh nữa.

Mỗi một năm GĐCGXQ Hà Nội lại tổ chức một kỳ Đại Hội. Đó cũng là để hòa với niềm vui chung với những người di dân trê toàn thế giới. Và cũng để GĐCGXQ Hà Nội ngày một phát triển tốt hơn nhằm đưa mọi người công giáo xa quê thành một đại gia đình, dưới sự chở che của Thiên Chúa. Mỗi một kỳ Đại Hội đến, mỗi người con của GĐCGXQ Hà Nội lại vô cùng phấn khởi vì được góp phần nhỏ bé của mình trong việc loan báo tin mừng đến cho mọi người.

Đại Hội năm nay đặc biệt được sự quan tâm của Đức Cha Giuse Nguyễn Chí Linh, Ngài sẽ về tham dự và đồng tế dâng thánh lễ cùng các cha. Đây là nguồn động viên to lớn với GĐCGXQ của chúng con. Hiện tại, công việc chuẩn bị đang được thực hiện một cách rất tích cực và chu đáo. Con đã nhận thấy những sự hy sinh hết mình bằng cách này, cách khác của các thành viên, các ban ngành, cả tinh thần cũng như vật chất. Tất cả đều nỗ lực trong tinh thần mến Chúa yêu người. Chắc chắn đây sẽ là một kỳ Đại Hội vô cùng đáng nhớ cho mỗi người đến tham dự. Đây sẽ là một thành công lớn của GĐCGXQ Hà Nội.

Là một người con của Cộng đoàn Vinh Sơn An Phú, con ước mong ngày càng có nhiều người biết đến và yêu mến GĐCGXQ hơn nữa. Bởi vì GĐCGXQ Hà Nội là nơi để những người con xa quê như chúng con tìm được niềm vui, niềm an ủi, sự nâng đỡ giữa cuộc sống đầy vất vả và gian truân này.

Nguyên xin tình yêu của Đức Ki Tô xuống dồi dào trên mỗi người chúng con. Để chúng con biết đem hết khả năng của mình cùng nhau xây dựng một GĐCGXQ như lòng Chúa mong muốn.
Xin tri ân cảm tạ!

Maria Nguyễn Thị Lanh
Cộng đoàn Vinh Sơn

Facebook Comments
Please follow and like us:
200